Trụ thạch anh phong thủy có tác dụng gì?

1287
Trụ thạch anh phong thủy có tác dụng gì
Trụ thạch anh phong thủy có tác dụng gì

Từ xưa đến nay, đá thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá bán quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho người sở hữu chúng. Trong đó, tr thạch anh hình dng thng đng, phn đế rng và vng chãi th hin tinh thn vưt lên và bt phá nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

1. Thông tin chung về trụ đá thạch anh phong thủy

Đá thạch anh hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật quý trên Trái Đất. Thông tin thêm các bạn có thể đọc ở bài viết: Thạch anh là gì? Công dụng của đá thạch anh tại ĐÂY!

Tr thạch anh làm từ đá thạch anh tự nhiên có hình dng thng đng, phn đế rng và vng chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hưng nh li, đu trên cùng nhn thng. Hình dng ca tr đá thạch anh mang ý nghĩa đc bit trong phong thy; nó toát lên năng lưng dương mnh m, th hin tinh thn vưt lên và bt phá.

2. Tác dụng của trụ đá thạch anh trong phong thủy

Thạch anh hình trụ mang ý nghĩa cho sự mạnh mẽ bứt phá, tinh thần chiến đấu. Thích hợp với gia chủ có công việc kinh doanh, người đi làm muốn thăng tiến, thiên về tiền tài, sự thịnh vượng, phát đạt.

Trụ đá thạch anh thường có dáng đế rộng chắc chắn, càng lên phía trên có xu hướng nhỏ lại và nhọn thẳng ở trên cùng. Cho thấy sự hướng ngoại, khả năng lãnh đạo, đắc nhân tâm, làm chủ chính mình. Cuộc đời của gia chủ sẽ có cơ sở chắc chắn và công danh cao vút thuận theo chiều đi lên của đá thạch anh.

Khả năng giúp cho các doanh nhân, người kinh doanh vượt qua stress, dập tắt những cơn nóng giận bộc phát ngoài kiểm soát mang lại cho gia chủ một tâm trí bình an và trí tuệ. Bình ổn các mối quan hệ với mọi người xung quanh, được lòng sếp trên và giữ được tình cả với nhân viên.

3. Các loại trụ đá thạch anh phổ biến trên thị trường

3.1. Trụ thạch anh trắng – Trụ thạch anh pha lê

Thạch anh trắng khi trong suốt gọi là thạch anh pha lê được ưa chuộng nhất trong các loại đá thạch anh bởi màu trắng thanh khiết, nhẹ nhàng, tao nhã kết hợp với những công dụng tuyệt vời của nó.

Trụ thạch anh trắng trong phong thủy
Trụ thạch anh trắng trong phong thủy

Đọc thêm về thạch anh trắng TẠI ĐÂY: Đá thạch anh trắng tự nhiên hợp mệnh nào?

Trụ đá thạch anh trắng hợp với mệnh Kimmệnh Thủy.

3.2. Trụ thạch anh vàng

Thạch anh vàng là loại biến thể rất hiếm trong tự nhiên, thuộc dòng họ đá thạch anh. Khi ngành khoáng vật học chưa phát triển, người ta từng nhẫm lẫn thạch anh vàng với đá topaz vì màu vàng có phần giống nhau của chúng.

Trụ đá thạch anh vàng phong thủy
Trụ đá thạch anh vàng phong thủy

Trụ đá thạch anh vàng có màu sắc “mê hoặc lòng người”, cộng với sự quý hiếm và khó tìm trong tự nhiên, chúng là một trong những linh vật phong thủy có giá trị cao nhất trong danh sách đá quý có màu vàng.

Cũng như trụ đá thạch anh trắng, trụ đá thạch anh vàng hợp với mệnh Kimmệnh Thủy.

3.3. Trụ thạch anh ám khói

Tên gọi thạch anh khói bắt nguồn từ tiếng Đức là “Rauch” có nghĩa là khói, hay “Rauchtopas” nghĩa là Topaz ám khói. Tên gọi này vẫn phổ biến trong giới kim hoàn, dù tên phổ thông của thạch anh khói là “Smoky Quartz”.

Trụ thạch anh ám khói
Trụ thạch anh ám khói

Trụ thạch anh khói nói chung có giá thành ở mức vừa phải, hợp với mệnh Thủymệnh Mộc.

3.4. Trụ thạch anh hồng

Thạch anh hồng là một trong những được yêu thích nhất trong thế giới đá quý. Thạch anh hồng làm say mê lòng người bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và dịu êm, chúng được ví như viên đá của tình yêu và hạnh phúc.

Trụ đá phong thủy thạch anh hồng
Trụ đá phong thủy thạch anh hồng

Các nghệ nhân trên khắp thế giới đã lấy nguồn cảm hứng từ nó mà tạo ra bao kiệt tác, giúp thạch anh hồng trở thành một sản phẩm thật sự gần gũi với đời sống con người.

Trụ đá thạch anh hồng hợp với mệnh Hỏa mệnh Thổ.

3.5. Trụ thạch anh tím

Đá thạch anh tím tên khoa học là Amethyst từng là loại đá có giá trị rất cao, ngang cả với Ruby và Ngọc lục bảo Emerald. Nhưng tới thế kỷ 19, khi những mỏ đá thạch anh tím lần đầu tiên được tìm thấy ở Brazil với số lượng lớn, giá trị của thạch anh tím cũng vì thế mà suy giảm.

Trụ đá thạch anh tím
Trụ đá thạch anh tím

Tên gọi Amethyst theo tiếng Hy Lạp là Amethystos, có nghĩa là “không say”. Người Hy Lạp cổ tin rằng những viên đá thạch anh có màu tím phát ra một thứ năng lượng kỳ lạ, giúp họ chống không bị say xỉn khi uống rượu.

Trụ đá thạch anh tím hợp với mệnh Hỏa mệnh Thổ.