Vòng tay đá Phong Thủy tự nhiên là món quà trang sức được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Không chỉ đáp ứng các tiêu chí thời trang, vòng tay bằng đá phong thủy còn là vật phẩm hộ mệnh mang lại may mắn bình an. Đây chính là lý do tại sao nó lại thu hút đến như vậy.

Khi lựa chọn một chiếc vòng đá phong thủy tự nhiên bạn cần chú ý 4 điểm sau:

1. Vòng tay đá phong thủy bằng tự nhiên không tránh được tạp chất 

Vòng tay đá phong thủy tự nhiên không thể tránh được các tạp chất xâm nhập tự nhiên. Nếu chiếc vòng của bạn có 1 số hạt có vết vân đá rạn hoặc cấn nhẹ thì đó là điều rất bình thường không ảnh hưởng tới năng lượng của viên đá.

Vòng tay đá mắt hổ đa sắc
Vòng tay đá mắt hổ đa sắc

Một mặt đá hồ ly hay tỳ hưu được tạc hoàn toàn thủ công nên sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau phụ thuộc phôi đá. Mặt đá tự nhiên sẽ không tránh khỏi bên trong nước đá có 1 số tỳ vết, đây cũng chính là một phương pháp để phân biệt đá tự nhiên với đá nhân tạo. Hàng nhân tạo thì các sản phẩm sẽ giống nhau y sì và không có các tỳ vết bên trong.

2. Vòng tay phong thủy bằng đá tự nhiên khó có thể hoàn hảo

Đá tự nhiên được chế tác từ các khối đá khác nhau, mỗi khối đá thuộc 1 khu vực địa lý khác nhau sẽ có màu sắc đậm nhạt và trong đục khác nhau. Nên vòng tay hay mặt dây sẽ không có chiếc nào giống nhau hoàn toàn: mẫu đậm, mẫu nhạt, mẫu trong, mẫu đục hay có vân đá bên trong khác nhau.

Vòng đá thạch anh tóc vàng rất được ưa chuộng
Vòng đá thạch anh tóc vàng rất được ưa chuộng

Các sản phẩm khi đến nay khách hàng sẽ chuẩn từ 80-90% so với hình ảnh mẫu được cung cấp. Đương nhiên các sản phẩm phải là đá tự nhiên 100%.

3. Ảnh chụp có thể hơi khác so với thực tế

Về mặt hình ảnh, các mẫu sản phẩm sẽ được shop đầu tư chụp trong studio hoặc dưới ánh nắng mặt trời trong điều kiện đầy đủ ánh sáng để tôn lên nước đá và sản phẩm rõ nét hơn.

Vòng đá aquamarin charm bạc
Vòng đá aquamarin charm bạc

Khi đặt sản phẩm ở điều kiện ánh sáng bình thường sẽ không được sáng như hình ảnh mẫu đăng tải (đặc biệt là thạch anh tóc). Nếu muốn vòng đá của bạn màu sắc đẹp nhất bạn hãy đặt đá dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng đèn để bàn hoặc đèn flash điện thoại.

4. Kích thước từng hạt trong một vòng có thể khác nhau đôi chút

Các hạt sẽ được làm thủ công nên rất khó để đạt được mức độ hoàn hảo 100% nên kích thước chắc chắn sẽ không băng nhau. Ví dụ: Một vòng 8 ly thì kích thước của hạt sẽ tương đối rơi vào 7,8 mm đến 8,4 mm. Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phân biệt được nên các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này.