Mệnh Thủy hợp với màu gì?

489
Mệnh Thủy hợp với màu gì
Mệnh Thủy hợp với màu gì

Mệnh Thủy đặc trưng bởi nguyên tố nước, những người mệnh Thủy có tâm hồn yên ả, bình yên, nhưng ẩn chứa sức mạnh khôn lường. Mệnh Thủy hợp với màu gì, hợp mệnh gì, khắc mệnh gì là những câu hỏi mà rất nhiều người hỏi. Hãy cùng Trụ Thạch Anh xem tổng quan về mệnh Thủy và trả lời những câu hỏi đó nha!

1. Năm sinh của người mang mệnh Thủy

Những năm sinh với những con giáp sau thì mang mệnh Thủy:

 • Tuổi Bính Tý – Năm 1936, 1996 …
 • Tuổi  Quý Tỵ – Năm 1953, 2013 …
 • Tuổi  Nhâm Tuất – Năm 1982, 1922 …
 • Tuổi  Đinh Sửu – Năm 1937, 1997 …
 • Tuổi  Bính Ngọ – Năm 1966, 2026 …
 • Tuổi  Quý Hợi – Năm 1983, 1923 …
 • Tuổi  Giáp thân – Năm 1944, 2004 …
 • Tuổi  Đinh Mùi – Năm 1967, 2027 …
 • Tuổi  Ất Dậu – Năm 1945, 2005 ..
 • Tuổi  Giáp Dần – Năm 1974, 2034 …
 • Tuổi  Nhâm Thìn – Năm 1952, 2012 …
 • Tuổi  Ất Mão – Năm 1975, 2035 …

2. Quan niệm ngũ hành

Theo phong thủy Phương Đông, vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sự cân bằng mối quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ cân bằng trong công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người.

Quy luật ngũ hành trong phong thủy phương Đông
Quy luật ngũ hành trong phong thủy phương Đông

Tương Sinh: Hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mỗi quan hệ nuôi dương, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Hàm ý ức chế, cản trở: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

3. Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào

Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, kim loại nếu không còn cấu trúc rắn chắc thì chảy như nước. Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, khi sử dụng những sự vật mang tính Kim thì vượng khí nâng cao, tài lộc công danh ngày một khởi sắc.

Mệnh Thủy hợp với màu gì?
Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Lưỡng Thủy thành giang, dòng nước hòa trộn với nhau thì hóa thành sông lớn, dòng nước càng lớn càng không thể đổi dòng. Mệnh Thủy hợp với sự vật mang tính Thủy để hỗ trợ năng lượng bản mệnh, giúp tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, đất chắn dòng, đất càng đắp lên cao thì nước càng không thể chảy qua. Mệnh Thủy thường kỵ những sự vật mang tính Thổ, tránh bị năng lượng Kim khắc chế.

4. Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi để mang lại may mắn, kích tài lộc, tình duyên… đó là màu các loại đá phong thủy như đá Aquamarine, đá núi lửa, thạch anh trắng, thạch anh khói

Vòng tay đá Aquamarine mix mèo thần tài
Vòng tay đá Aquamarine mix mèo thần tài

Mệnh Thủy kỵ với mệnh Thổ, tuy vậy có thể ứng dụng quy luật ngũ hành tương khắc để có lợi cho Thủy. Những người có tính khí bốc đồng, khó kiềm chế cảm xúc, đầu óc kém tập trung có thể lựa chọn vật phẩm phong thủy có tính Thổ đặt trong nhà, có tác dụng kiềm hãm. Nhờ vậy người mệnh Thủy có được tinh thần thư thái, nâng cao hiệu quả công việc.