Đá Tourmaline – Những thông tin cần biết 2019

1114
Vòng đá Tourmaline
Vòng đá Tourmaline

Đá tourmaline là một trong những loại đá quý quen thuộc được sử dụng để chế tác thành các đồ trang sức. Trong phong thủy, chúng đem lại may mắn, giúp cân bằng năng lượng, tốt cho sức khỏe chủ nhân và vì có nhiều màu sắc nên phù hợp cho mọi đối tượng.

1. Đá tourmaline là gì?

Tourmaline là một khoáng vật silicat vòng, là một loại đá bán quý có đầy đủ màu sắc của các loại đá quý trên thế giới. Cái tên Tourmaline bắt nguồn từ tiếng Singhalese thuộc vùng Nam Á., từ tourmal mang nghĩa “trộn lẫn”.

Do có nhiều màu hoặc kết hợp từ nhiều màu hơn so với các loại đá khác trong tự nhiên nên loại đá này sở hữu cái tên như thế. Một số nhà thần bí từ xa xưa cho rằng Tourmaline mang lại cho họ trực quan nghệ thuật bởi loại đá này có đầy đủ màu để biểu lộ mọi cảm xúc trên đời.

Tourmaline cộng sinh với đá thạch anh
Tourmaline cộng sinh với đá thạch anh

Tourmaline có mặt ở một số vùng ở Việt Nam như Nghệ An, Gia Lai, Yên Bái, Thanh Hóa và một số nước trên thế giới điển hình như Myanmar, Ấn Độ, Nga, Braxin, Madagaxca, Kenya.

Tourmaline hình thành từ những mạch nhiệt dịch ở nhiệt độ rất cao, cùng nguồn gốc với Topaz, Quartz, được tìm thấy trong các đá granit và granit pegmatit.

2. Màu sắc và ý nghĩa của Tourmaline

Tourmaline có rất nhiều màu sắc và mang những sắc thái ý nghĩa khác nhau

  • Màu đen: giúp ngăn ngừa năng lượng xấu đến từ phóng xạ và một số thiết bị điện tử, giúp tăng cường sức khỏe, giữ cho đầu óc tỉnh táo, ngoài ra còn có thể dùng trong việc giảm đau, điều trị các bệnh về thận, lưng.
  • Màu lam: có hiệu quả tăng cường khả năng phản xạ, duy trì thể trạng tốt và phần nào làm nguôi ngoai nỗi buồn.
  • Màu lục: khiến chủ nhân trở nên cởi mở và vị tha hơn, cùng với tình yêu và lòng trắc ẩn với người khác. Mang tới sự tự tin, điềm lành trong tương lai.
  • Màu hồng: đem lại sự yên bình, thoải mái, tình yêu trong cuộc sống giảm bớt nỗi đâu gặp phải.
  • Màu vàng: tăng cường trí thông minh, khả năng sáng tạo của chủ nhân, tăng cường lòng can đảm.
  • Màu nâu: duy trì sức khỏe tốt, khiến chủ nhân cảm thấy ấm áp, an toàn.
  • Tourmaline đa sắc: đem lại sự thư thái bằng việc cân bằng các nguồn năng lượng trong cơ thể.

3. Trang sức làm từ đá tourmaline

Vòng tay đá tourmaline
Vòng tay đá tourmaline

Với vẻ đẹp và sự đa dạng về màu sắc, Tourmaline được nhiều người chế tác thành nhiều loại trang sức hợp phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn đá phong thủy trong đó chủ yếu là vòng tay đá tourmaline.

4. Giá đá tourmaline thế nào? Mua Tourmaline ở đâu uy tín, chất lượng?

Tourmaline vừa đẹp lại vừa có tác dụng tốt với sức khỏe nên được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều người vẫn phân vân về giá cả của đá tourmaline và một số món trang sức làm từ loại đá này. Các bạn có thể tham khảo mua Tourmaline cũng như các loại đá quý phong thủy khác tại Vòng Đá 5A.*

*Nhập mã TRUTHACHANH tại phần thanh toán để nhận ngay giảm giá 5% cho độc giả của Trụ Thạch Anh. Lưu ý: Số lượng có hạn.