Đá thạch anh ám khói tự nhiên hợp mệnh gì?

1589
Đá thạch anh ám khói tự nhiên hợp mệnh gì

Thạch anh ám khói là các biến thể nâu đến đen của họ nhà đá thạch anh. Những màu sắc cơ bản của đá thạch anh ám khói là do các thành phần silic tự do, được tạo thành từ silic điôxít bởi các bức xạ tự nhiên.

1. Tổng quan

Đá thạch anh ám khói có tên khoa học là “Smoky Quartz”. Trong tất cả các biến thể của đá thạch anh, thạch anh khói, thạch anh pha lê và thạch anh tím được ưa chuộng nhất. Thạch anh ám khói có giá thành ở mức vừa phải, chủ yếu được sử dụng làm trang sức như dây chuyền, vòng tay. Trong phong thủy đá thạch anh khói thường được làm theo hình cầu hoặc hình trụ. Loại đẹp nhất và có giá trị cao nhất trên thị trường là thạch anh khói có ánh sao.

  • Công thức hóa học: SiO2
  • Độ cứng: 7,0
  • Tỷ trọng: 2,5- 2,6
  • Màu sắc: Xám đen trong
  • Sự hình thành:  Thành phần chủ yếu của granit, quartzit , permatit granit, permatit granit và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.
  • Phân bố trên thế giới: Brazil, Đức, Nga.
  • Phân bố ở Việt Nam: Gia Lai, Kontum, Thanh Hóa, Nghệ An.

2. Công dụng và Ý nghĩa

Trong đạo phật, Người Ấn cho rằng thạch anh khói là viên đá của phật, chúng bảo vệ con người tránh khỏi tác động của những từ trường tiêu cực, là lá bùa mang lại nhiều may mắn.

Các nhà tu hành, các thiền sư, loại đá này là công cụ hỗ trợ trong quá trình thiền định để giúp họ tăng khả năng tập trung, gột rửa tâm hồn và đạt cảnh giới cao hơn.

Đá thạch anh là công cụ hỗ trợ trong quá trình thiền định
Đá thạch anh là công cụ hỗ trợ trong quá trình thiền định

Ngoài ra thạch anh ám khói cũng là viên đá ưa thích của các nhà chiêm tinh phương Tây, họ cho rằng chúng giúp nâng tầm nhận thức.

Trong văn hóa phương đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, đá thạch anh ám khói được sử dụng trong phong thủy và trang trí nội ngoại thất. Chúng giúp thanh lọc môi trường sống, cụ thể như đặt thạch anh khói trong phòng khách giúp bảo vệ gia đình khỏi tác động của từ trường, sóng radio, sóng TV, điện thoại…

Người xưa cũng dùng thạch anh khói để trấn yểm các vị trí trọng yếu trong xây dựng.

3. Đá Thạch anh ám khói hợp cung mệnh nào?

Cũng giống như những loại đá quý phong thủy khác, đá thạch anh ám khói tuy đẹp nhưng cũng kén người sử dụng, phải hợp mệnh mới có thể phát huy hết những ý nghĩa phong thủy với chủ nhân.

Ngũ Hành

Vì vốn dĩ màu sắc chủ đạo của thạch anh ám khói là đen, thuộc mệnh Thủy, nên theo ngũ hành, những người nên sử dụng thạch anh ám khói là người mệnh Thủymệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).

4. Giá của đá thạch anh ám khói tự nhiên

Đá Thạch Anh Ám Khói sau khi được khai thác từ thiên nhiên được vận chuyển trở về các cửa hàng sẽ được bán với giá bao nhiêu là cậu hỏi không hề dễ trả lời. Vì là đá thiên nhiên, nên không viên đá nào giống nhau, do đó, giá của mỗi sản phẩm Thạch Anh Ám Khói cũng không giống nhau. 

Giá được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như độ trong, hình khối, màu sắc … Ngoài ra, giá bán trên thị trường cũng phụ thuộc vào: chính sách bán hàng, chi phí quảng cáo dịch vụ, tiền vận chuyển …

Giá Đá Thạch Anh Ám Khói thô tự nhiên có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một kg.

5. Các sản phẩm làm từ đá thạch anh ám khói

Sau đây là các sản phẩm chính làm từ đá thạch anh ám khói tự nhiên:

Cầu thạch anh ám khói

Cầu đá thạch anh ám khói
Cầu đá thạch anh ám khói

Trụ đá thạch anh khói

Trụ đá thạch anh ám khói
Trụ đá thạch anh ám khói

Vòng tay đá thạch anh khói

Vòng tay đá thạch anh ám khói
Vòng tay đá thạch anh ám khói

Ngoài ra còn có tì hưu, mặt dây chuyền hồ ly, mặt phật ….